Trang chủ » Blog » Sụn Goretex là gì? Chất liệu nâng sống mũi hoàn hảo?

Sụn Goretex là gì? Chất liệu nâng sống mũi hoàn hảo?

sun goretex la gi_chat lieu nang song mui hoan hao

Nâng mũi là một trong những phẫu thuật thẩm mỹ được nhiều chị em lựa chọn để tân trang cho sắc đẹp của mình. Có thể nói nhu cầu thẩm mỹ nâng mũi ngày càng tăng và nó chiếm tỷ lệ lớn trong các loại phẫu thuật thẩm mỹ. Chính vì vậy mà ngày nay có rất nhiều phương pháp nâng mũi khác nhau, sử dụng nhiều loại sụn nhân  tạo để thực hiện nâng mũi như sụn silicon, Surgiform… Và trong đó có cả sụn Goretex. Vậy bạn có biết sụn Gore tex là gì? Sử dụng chất liệu sụn này để nâng mũi có tốt không? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây.

Gore tex là gì?

Gore tex là một chất liệu rất phổ biến khi được sử dụng rộng rãi với nhiều ứng dụng trong cuộc sống như thời trang, thẩm mỹ, xây dựng… Vật liệu này có tên chính xác là Polytetrafluoroethylene( epTFE), là một chất Fluoropolymer tổng hợp của tetrafluoroethylene. Đặc điểm của loại vật liệu này đó là khả năng chống nhiệt, chống hóa chất và cũng được sử dụng để cách điện. Sử dụng để chế tạo đệm lót và các bộ phận không phản ứng với hóa chất và cả trong các ứng dụng có độ ma sát thấp. 

Sụn nâng mũi Gore Tex?

Như đã nói ở trên thì Gore Tex là vật liệu có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Và một ứng dụng rất nổi bật của Gore Tex đó chính là trong thẩm mỹ. Sụn Gore Tex là chất liệu xốp, tương đối mềm và so với Silicone thì nó mềm hơn. Sụn Gore Tex được tạo nên từ nhựa Polytetrafluoroethylene với cấu trúc vi mô siêu nhỏ, điểm đặc biệt của nó là có hàng triệu lỗ nhỏ li ti ở trên bề mặt và có độ dày từ 10-30mm. Chính nhờ vào các lỗ nhỏ li ti này mà khi sử dụng nâng mũi, các mạch máu nhỏ theo thời gian sẽ phát triển xuyên qua nó, tạo nên cấu trúc bền vững. 

sun goretex duoc tao tu nhua Polytetrafluoroethylene voi cau truc vi mo sieu nho, co do tuong thich cao, bam dinh tot

Sụn Gore tex được tạo từ nhựa Polytetrafluoroethylene với cấu trúc vi mô siêu nhỏ, có độ tương thích cao, bám dính tốt

Hơn nữa sụn Gore Tex có độ tương thích cao với cơ thể con người, độ bám dính của miếng sụn với cơ thể con người rất tốt, dường như tạo thành một thể thống nhất. Chính vì thế mà khó có thể gỡ miếng độn ra khỏi cơ thể, đảm bảo duy trì kết quả thẩm mỹ dài lâu.

Tuy nhiên thì vật liệu này khá xốp và dễ uốn nên có thể bị ảnh hưởng bởi ngoại lực nếu như bị tác động, chèn ép trong thời gian dài. Và từ đó có thể khiến cho phần mũi bị giảm thể tích mô, gây biến dạng miếng độn. 

Ngoài ra, do bản chất của Gore Tex là xốp và không thấm nước nên quá trình vệ sinh, sát khuẩn cũng trở nên khó khăn hơn. Và với bản chất bám dính của nó thì nếu như muốn chỉnh sửa sau khi phẫu thuật sẽ khó khăn trong việc gỡ miếng độn ra, nhất là khi tấm độn rất mỏng và thời gian để miếng độn trong cơ thể lâu. 

Tuy nhiên, theo các chuyên gia thẩm mỹ thì chất liệu Gore-Tex tuy có xu hướng khó loại bỏ đi nữa nhưng tỷ lệ biến chứng khi sử dụng chúng thấp hơn nhiều so với việc sử dụng Silicone. Cùng với đó thì việc sử dụng Gore Tex để nâng mũi sẽ có đường viền sống mũi tự nhiên và chắc chắn hơn do độ bám dính tốt. Chính vì vậy khi thực hiện nâng mũi bằng sụn Gore Tex không cần phải thực hiện thao tác cố định miếng độn. 

Ưu nhược điểm của loại sụn này

Ưu điểm

 • Ưu điểm nổi bật đầu tiên khi sử dụng Gore Tex để nâng mũi đó là nó có kết cấu mềm mại, dễ uốn và có thể giảm thiểu được nguy cơ tiếp xúc hay bào mòn da trong thời gian dài.
 • Đây là chất liệu có độ bám dính rất tốt, khi đặt vào sống mũi sẽ có độ bám dính rất cao. Từ đó nó sẽ đem đến hiệu quả thẩm mỹ tốt với một chiếc mũi chắc chắn, không bị lung lay, lệch khỏi vị trí trong quá trình sử dụng dù có bị tác động bởi ngoại lực. 
 • Khi sử dụng sụn nâng mũi Gore-Tex trong thẩm mỹ sẽ giúp cho các mạch máu và tế bào mô bám chặt vào bề mặt của nó. Từ đó giảm thiểu được tính trạng lộ sóng mũi sau phẫu thuật. Cùng với đó thì sự khác biệt giữa Gore Tex và mô bề mặt của con người không có sự khác nhau lớn. Nên khi sờ vào sẽ khó mà phát hiện được miếng độn ở bên trong. 
 • Gore Tex có khả năng tương thích cao với cơ thể con người do mạch máu có thể phát triển xuyên qua vật liệu một cách dễ dàng. 
 • Và với Gore Tex khi sử dụng để nâng mũi sẽ có nguy cơ hình thành bao xơ thấp, chính vì thế mà nguy cơ co thắt bao xơ cũng thấp hơn nhiều so với việc sử dụng Silicone.
 • Tỷ lệ vôi hóa cũng ít hơn so với việc sử dụng silicone.
 • Gore Tex có thể chịu được nhiệt độ khắc nghiệt.
nang mui bang sun gore tex co ket cau mem mai, do bam dinh cao, co the chiu duoc nhiet do khac nghiet

Nâng mũi bằng sụn Gore tex có kết cấu mềm mại, độ bán dính cao, có thể chịu được nhiệt độ khắc nghiệt

Nhược điểm

 • Như đã đề cập ở trên thì nhược điểm lớn nhất khi sử dụng sụn Gore Tex để nâng mũi đó là khó loại bỏ hơn các loại vật liệu nâng mũi khác. Và nếu như người nâng mũi bằng Gore Tex có mong muốn chỉnh sửa, bóc tách về sau sẽ rất khó thực hiện bởi trong quá trình sử dụng thời gian dài sẽ khiến cho Gore Tex bám dính chặt chẽ với các mô sinh trưởng ở trong khoang mũi. 
 • Do Gore Tex có tính chất là mềm xốp, chính vì vậy mà nó không thể duy trì được kết quả thẩm mỹ lâu dài theo thời gian giống như các sản phẩm khác. Nó cũng dễ thay đổi, cùng với cấu trúc mũi đường viền sẽ thay đổi theo thời gian. Nhất là chiều cao của sống mũi có thể sụt xuống sau vài năm. Theo các chuyên gia thẩm mỹ thì việc đặt miếng độn Gore Tex chiến tới 5% tỷ lệ sụt giảm sống mũi theo thời gian. 
 • Chi phí sử dụng Gore Tex cao hơn so với silicone, khó điêu khắc và gọt giũa. 
mui duoc nang bang sun goretex kho boc tach chinh sua lai do chat lieu goretex bam dinh rat chat, khong duy tri duoc ket qua lau dai

Mũi được nâng bằng sụn Gore tex khó bóc tách chỉnh sửa lại , không duy trì được kết quả lâu dài

Xem thêm: Các loại sụn nhân tạo trên thị trường

Quy trình nâng mũi bằng sụn Gore Tex

Nhìn chung thì quá trình nâng mũi bằng Goretex cũng tương tự như bạn thực hiện nâng mũi bằng silicon hay những vật liệu khác. Bước đầu tiên thì các bác sĩ cũng sẽ thăm khám và đánh giá tình trạng mũi của bệnh nhân, bao gồm đầu mũi, sống mũi, gốc mũi… Để từ đó tư vấn cho khách hàng. Đồng thời sẽ thiết kế miếng độn mũi một cách chính xác, đúng tỷ lệ và cũng để đưa ra phương án phẫu thuật phù hợp nhất. 

Để thực hiện nâng mũi thì các bác sĩ có thể lựa chọn gây tê tại chỗ hoặc là gây mê toàn thân. Các bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng cụ thể của từng bệnh nhân để đưa ra phương pháp mổ kín hoặc là rạch tại vị trí niêm mạc tiền đình ở một hoặc là cả hai bên lỗ mũi. Hoặc cũng có thể là mổ hở để có thể tạo hình được trụ mũi. 

tuy vao tinh trang cua khach hang ma bac si quyet dinh phuong phap phau thuat

Tùy vào tình trạng của khách hàng mà bác sĩ quyết định phương pháp phẫu thuật

Cùng với việc sử dụng sụn Gore-Tex để thực hiện nâng mũi thì các bác sĩ có thể sử dụng kết hợp sụn tự thân để nâng cao hiệu quả thẩm mỹ và hạn chế được các biến chứng về sau. Quá trình thực hiện nâng mũi sụn Gore-Tex sẽ mất khoảng 45-60 phút là hoàn thành. 

ket hop sun gore tex va sun tu than de nang cao tham my va han che bien chung

Kết hợp sụn Gore tex và sụn tự thân để nâng cao thẩm mỹ và hạn chế biến chứng

Viện thẩm mỹ Quốc tế I SIAM – Địa điểm thẩm mỹ nâng mũi uy tín

Nếu bạn đang quan tâm tới phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi thì I SIAM chính là lựa chọn hàng đầu cho bạn để giúp bạn có thể sở hữu một chiếc mũi hoàn hảo và an toàn. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thẩm mỹ, chúng tôi đã phục vụ cho hàng nghìn khách hàng đến làm đẹp. Trong số đó thì có hơn 45% khách hàng cảm thấy hài lòng và 55% khách hàng còn lại cảm thấy rất hài lòng và cho rằng sẽ giới thiệu bạn bè, người thân có nhu cầu đến và sử dụng dịch vụ của I SIAM. 

vien-tham-my-isiam la don vi uy tin tai hcm da nhan hang tram ca nang mui, chinh sua mui hong

Viện thẩm mỹ ISIAM CLINIC là đơn vị uy tín tại hcm đã nhận hàng trăm ca nâng mũi, chỉnh sửa lại mũi hỏng

Khi bạn lựa chọn I SIAM để sử dụng dịch vụ nâng mũi thì sẽ được sử dụng các loại sụn có chất lượng tốt nhất trên thế giới hiện nay như sụn Surgiform, Megaderm, Nanoform… Đây đề là những loại sụn được nhập khẩu và được sử dụng phổ biến tại các nước có ngành thẩm mỹ phát triển hàng đầu thế giới. 

Tư vấn ngay:

Hotline/ Zalo: 052.243.3333

Fanpage: www.facebook.com/thammyisiam/

Địa chỉ: 101 Ký Con- P. Nguyễn Thái Bình- Quận 1- TPHCM (Maps: Tại đây)

Giấy phép hoạt động số: 08245/ HCM-GPHĐ

Giấy phép QC số: 120/2010/ XNQC-SYTHCM

Với việc được sử dụng các loại sụn có chất lượng cao này sẽ giúp cho người thực hiện thẩm mỹ được an toàn, có được chiếc mũi đẹp tự nhiên và quan trọng nhất là nó có độ tương thích rất cao với cơ thể con người. Từ đó sẽ giúp quá trình thẩm mỹ được an toàn, người thực hiện không bị các biến chứng như lộ sóng mũi, đỏ đầu mũi và có thể duy trì kết quả thẩm mỹ mãi mãi. 

Ngoài việc sử dụng sụn nhân tạo thì khi thực hiện nâng mũi tại I SIAM, chúng tôi còn có các phương pháp nâng mũi hiện đại nhất hiện nay. Ví dụ như sử dụng kết hợp giữa sụn nhân tạo và sụn tự thân để tăng hiệu quả thẩm mỹ cũng như an toàn cho khách hàng. Với việc sử dụng sụn tự thân sẽ không gây ảnh hưởng đến vị trí lấy sụn. Mà nó sẽ giúp tăng hiệu quả làm đẹp lên rất nhiều, chắc chắn bạn sẽ sở hữu được một chiếc mũi vô cùng hoàn hảo. 

sun nang mui cau truc ket hop hoan hao giua sun nhan tao va sun tu than

Sụn nâng mũi cấu trúc kết hợp hoàn hảo giữa sụn nhân tạo và sụn tự thân

hinh anh nang mui cau truc tai isiam clinic

Hình ảnh nâng mũi cấu trúc tại ISIAM CLINIC

hinh anh nang mui chinh sua mui to, day tai isiam clinic

hinh anh nang mui chinh sua mui to, day tai isiam clinic

Sửa mũi gồ, khoằm

Sửa mũi gồ, khoằm

Những ưu điểm khi sử dụng dịch vụ thẩm mỹ nâng mũi tại I SIAM

 • Khi sử dụng dịch vụ nâng mũi tại I SIAM, khách hàng sẽ được sử dụng dịch vụ với chất lượng hàng đầu. Được phục vụ bởi các bác sĩ chuyên môn cao, được đào tạo và nhiều năm làm việc tại nước ngoài. Không những vậy, đội ngũ bác sĩ của I SIAM còn thường xuyên được tập huấn, tu nghiệp để nâng cao tay nghề, tiếp thụ các công nghệ thẩm mỹ hiện đại và an toàn nhất trên thế giới. 
 • Đến với I SIAM, khách hàng sẽ được sử dụng dịch vụ để khắc phục mọi vấn đề của mũi, từ mũi tẹt, lỗ mũi to, bè, mũi bị hỏng do từng phẫu thuật hay tai nạn… Để từ đó khắc phục được mọi khuyết điểm của mũi, có được chiếc mũi đẹp và hoàn hảo hơn. 
 • Toàn bộ các loại sụn được sử dụng tại I SIAM đều có giấy tờ chứng nhận nguồn gốc, đảm bảo chất lượng và có độ tương thích cao đối với con người. Nhờ vậy mà khách hàng sẽ không lo bị biến chứng hay dị ứng khi sử dụng những loại sụn này. 
su dung chat lieu sun chinh hang nhap khau tai han, hoa ky

Sử dụng chất liệu sụn chính hãng nhập khẩu tại Hàn, Hoa Kỳ

 • Quá trình phẫu thuật đảm bảo không đau và sẽ không mất nhiều thời gian để phục hồi. 

Lời kết

Với bài viết này thì chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu sụn Gore Tex là gì cũng như những ưu nhược điểm sau khi thực hiện thẩm mỹ sử dụng loại sụn này. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ hiểu hơn về phương pháp thẩm mỹ nâng mũi sử dụng sụn Gore-Tex. Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn hay câu hỏi nào về thẩm mỹ nâng mũi thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với I SIAM để được giải đáp và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé. 

Nguồn: Thẩm mỹ ISIAM

Xem thêm:

https://thammyisiam.weebly.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *