Trang chủ » Blog » Nâng mũi có nguy hiểm không? Những lưu ý để nâng mũi An toàn

Nâng mũi có nguy hiểm không? Những lưu ý để nâng mũi An toàn

phau thuat nang mui co nguy hiem_nhung luu y de nang mui an toan

Nâng mũi là một phương pháp thẩm mỹ rất phổ biến hiện nay, được nhiều người quan tâm và thực hiện. Tuy nhiên vấn đề an toàn, những biến chứng trong phẫu thuật khiến cho nhiều người lo lắng. Vậy trên thực tế thì Phẫu thuật nâng mũi có nguy hiểm không? Nâng mũi có an toàn không? Và nhiều câu hỏi khác tương tự là những câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất từ khách hàng về dịch vụ này. Chính vì vậy, ở bài viết này, các chuyên gia, bác sĩ thẩm mỹ của chúng tôi sẽ gửi tới các bạn những chia sẻ. Hy vọng nó sẽ giúp bạn giải tỏa được những băn khoăn về vấn đề này nhé. 

Phẫu thuật nâng mũi có nguy hiểm không?

Theo thống kê thì có đến hơn 90% khách hàng trước khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ đều tìm kiếm trên mạng hoặc là xin tư vấn của bác sĩ xem phẫu thuật thẩm mỹ có nguy hiểm không. Đầy là một tâm lý dễ hiểu, phổ biến ở hầu hết các khách hàng. Bởi vì phẫu thuật thẩm mỹ sẽ có tác động từ dao kéo, để đạt hiệu quả thẩm mỹ thì các bác sĩ sẽ có thể sử dụng sụn nhân tạo hoặc sụn tự thân để đưa vào mũi. Chính vì vậy theo tâm lý chung thì mọi người sẽ lo lắng không biết nâng mũi có ảnh hưởng gì không. 

Trên thực tế thì phương pháp phẫu thuật nâng mũi là kỹ thuật thẩm mỹ được sử dụng từ lâu và rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Trước khi thực hiện cho khách hàng, thì mọi công nghệ nâng mũi đều được kiểm định, thử nghiệm để đảm bảo an toàn trước khi thực hiện cho khách hàng. 

Tuy gọi là phẫu thuật nhưng về bản chất thì quá trình thực hiện phẫu thuật nâng mũi các bác sĩ chỉ can thiệp vào vùng mô mềm, bề mặt da, sụn mũi. Vậy nên quá trình này sẽ không làm ảnh hưởng gì đến chức năng của mũi cũng như không làm ảnh hưởng gì đến các bộ phận khác. 

phau thuat nang mui la su dung ky thuat chi can thiep vao vung mo mem, be mat da, sun mui

Phẫu thuật nâng mũi là sử dụng kỹ thuật chỉ can thiệp vào vùng mô mêm, bề mặt da, sụn mũi …

Hiện nay, với tiêu chuẩn quốc tế thì khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi sẽ được tiến hành theo các bước chuẩn chỉ sau đây:

 • Các bác sĩ sẽ thực hiện một đường rạch nhỏ và ngắn hình chữ Z ở dưới chận trụ mũi, làm sao đảm bảo có thể hạn chế tối đa tổn thương và có thể giấu được sẹo.
 • Tiến hành bóc tách mô sụn ở phía trên xương mũi, quán trình này sẽ không xâm lấn tới vùng tế bào hay dây thần kinh tại cấu trúc mũi.
 • Với công nghệ hiện đại thì việc ứng dụng công nghệ nọi soi nâng mũi sẽ đảm bảo mọi thao tác được thực hiện với độ chuẩn xác đến từng milimet và hạn chế tác động đến những vùng mô cơ không cần thiết.
ung dung cong nghe noi soi nang mui de dam bao thao tac thuc hien chinh xac

Ứng dụng công nghệ mội soi nâng mũi để đảm bảo thao tác thực hiện chính xác | Nâng mũi có nguy hiểm không

Tuy nhiên, quá trình nâng mũi vẫn tiềm ẩn những rủi ro nhất định trong quá trình tiến hành nâng mũi, giống như mọi ca phẫu thuật khác. Nhưng bạn cũng không nên quá lo lắng, vì phẫu thuật nâng mũi dù có nguy hiểm đi chăng nữa thì cũng không đến mức ảnh hưởng đến sức khỏe sau này. 

Bởi vì tỷ lệ rủi ro sẽ chỉ chiếm một tỷ lệ rất nhỏ. Cùng với đó thì những sự cố phẫu thuật sẽ được kiểm soát chặt chẽ, xử lý kịp thời để có thể đảm bảo an toàn cho người thực hiện, đảm bảo quan trình phẫu thuật đạt kết quả cao nhất.

Tuy nhiên thì thực tế cũng có nhiều ca phẫu thuật mũi gặp phải nguy hiểm. Điều này xảy ra bởi rất nhiều các lý do khác nhau. Từ việc bác sĩ thực hiện không có chuyên môn trong việc nâng mũi, sử dụng công nghệ nâng mũi cũ kỹ. Cho đến cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hỗ trợ phẫu thuật không đảm bảo nên có thể dẫn đến rủi ro.

Và các nguy hiểm gặp trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ có thể kể đến như:

 • Chảy máu: điều này sảy ra là do kỹ thuật của bác sĩ kém nên thao tác không chính xác, gây tổn thương các vùng mô xung quanh, hoặc có thể là khách hàng gặp hội chứng máu khó đông…
mui bi chay mau do bac si co ky thuat chuyen mon kem nen thao tac khong chinh xac, gay ton thuong cac vung mo xung quanh

Mũi bị chảy máu do bác sĩ có kỹ thuật chuyên môn kém nên thao tác không chính xác, gây tổn thương các vùng mô xung quanh

 • Phản ứng với thuốc gây tê: Trường hợp này tuy không nhiều, nhưng vẫn có trường hợp gặp phải. Điều này là do cơ sở thực hiện gây tê không đúng với quy trình, không test phản ứng thuôc trước khi tiêm cho khác hàng. 
phan ung voi thuoc gay te

Phản ứng với thuốc gây tê do quy trình không đúng quy định | Nâng mũi có nguy hiểm không

Nâng mũi có ảnh hưởng gì đến sức khỏe sau này không?

Trên thực tế thì sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi, thì người thực hiện sẽ xuất hiện một số hiện tượng trong thời gian ngắn ở trên vùng mũi. Tuy nhiên thì theo các chuyên gia, đây chỉ là những phản ứng bình thường của cơ thể, chúng sẽ biến mất nhanh chóng sau vài ngày nghỉ dưỡng. Và mật số hiện tượng thường gặp nhất đó là:

 • Đau nhức: Mọi trường hợp thực hiện phẫu thuật nâng mũi đều có cảm giác đau nhức ở vùng mũi. Tuy nhiên thì cảm giác này sẽ giảm dần và sẽ hết trong khoảng từ 4-8 ngày, tùy vào cơ địa của từng người.
hien tuong dau nhuc

Hiện tượng đau nhức

Xem thêm: Nâng mũi có đau nhức nhiều không?

 • Sưng bầm: Hiện tượng này xuất hiện ở vùng mũi, gò má, quầng mắt và trán… Nó sẽ xuất hiện lúc đầu với màu tím nhẹ, sau đó chuyển sang vàng và sẽ hết hẳn.
hien tuong sung bam xuat hien o vung ma, mat,tham quang...

Hiện tượng sưng bầm xuất hiện ở vùng má, mắt, thâm quầng…

Thông thường thì khách hàng khi thực hiện nâng mũi sẽ có thời gian phục hồi là trong khoảng 1 tháng. Khi đó họ sẽ sở hữu được chiếc mũi đẹp và không hề có các hiện tượng như bên trên. 

Chính vì những lẽ đó mà các bạn đang luôn có băn khoăn là sửa mũi có ảnh hưởng gì về sau không thì hãy yên tâm nhé. Nhất là trong thời đại công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ ngày càng hiện đại, tay nghề bác sĩ ngày càng cao thì độ an toàn của việc nâng sửa mũi sẽ tăng lên gần như tuyệt đối. 

Nhưng trên thực thế thì vẫn gặp những trường hợp sau nâng mũi một thời gian thì họ gặp phải những biến chứng. Có nhiều trường hợp xuất hiện những dấu hiệu bất thường và ảnh hưởng đến sức khỏe sau khi thực hiện nâng mũi. Điều này là do đâu? Hầu hết những ca gặp phải biến chứng này đều thực hiện nâng mũi ở các cơ sở thiếu uy tín, không đảm bao an toàn, không làm đúng quy trình, trang thiết bị lạc hậu, kém chất lượng, bác sĩ thực hiện không có chuyên môn. Thậm trí là các cơ sở làm dịch vụ nâng mũi chiu. Điểm chung của các cơ sở này là giá dịch vụ rất rẻ, để đánh vào tâm lý ham rẻ của nhiều người.

Và khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi tại các cơ sở không đảm bảo thì người thức hiện sẽ thường gặp các biến chứng sau đây:

 • Tụt sụt, lộ sóng: Đây là hiện tượng sảy ra do sử dụng sụn kém chất lượng để nâng mũi. Sau một thời gian ngắn thì sụn sẽ lộ dần ra ngoài, lam mỏng, bóng đỏ đầu mũi.
 • Nhiễm trùng: Đây là tình trạng nguy hiểm, nó sẽ gây ra các vùng mủ, tấy đỏ ở trên mũi, người thực hiện sẽ cảm thấy đau, nhức và sưng kéo dài lâu ngày không hết. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do các thiết bị y tế không được vô trùng, vô khuẩn, tay nghề của bác sĩ kém, thiếu kinh nghiệm. 
mui xuat hien nhieu dom do li ti va co dau hieu lan rong la dau hieu cua nhiem trung hoai tu

Mũi xuất hiện nhiều đốm đỏ li ti và có dấu hiệu lan rộng là dấu hiệu của nhiễm trùng, hoại tử

 • Dáng mũi gặp vấn đề cong, lệch, vẹo: Tình trạng này gây ra do đặt sụn không đúng vị trí, khi khách hàng vận động gây cong lệch. Cũng có nhiều trường hợp là do biến chứng sau khi sử dụng filler chất lượng kém, không rõ nguồn gốc nên để lại di chứng.
 • Biến dạng dáng mũi: Việc thức hiện phẫu thuật mũi hỏng sẽ khiến cho toàn bộ cầu trúc mũi bị biến dạng, ví dụ như mất sống mũi, vách ngăn bị lệch, đầu mũi thâp…
mui bi bien dang

Mũi bị biến dạng

Xem thêm: Nâng mũi bị lỗi là như thế nào?

Nhưng lưu ý không thể thiếu để nâng mũi an toàn nhất

Nâng mũi có an toàn không? Điều này sẽ phụ thuộc rất lớn vào sự lựa chọn của bạn. Để thực hiện nâng mũi được an toàn nhất thì bạn cần phải có những lưu ý sau đấy:

1. Không nâng mũi ở tiệm Spa, Tiệm Nail

Mới nghe đến việc thực hiện phẫu thuật nâng mũi tại các tiệm Spa, tiệm Nail chắc chắn nhiều bạn sẽ cảm thấy không an toàn. Tuy nhiên, vói những lời quảng cáo, giới thiệu dịch vụ, cho đến giá cả thấp đã khiến nhiều người quên mất tiêu chi lựa chọn cơ sở nâng mũi an toàn mà để mặc sự an toàn của mình cho số phận. Đây chính là sai lầm rất nguy hiểm mà nhiều người gặp phải và đã phải trả cái giá rất đắt.

Thực tế thì tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều cơ sở thẩm mỹ hoạt động chiu. Có nghĩa là họ hoạt động khi mà chưa được cấp phép tự Bộ Y Tế. Đây chính là nguyên nhân chính dẫn tới nhiều ca bị biến chứng sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ tại các cơ sở này. 

Tuyệt đối không nên nâng mũi tại spa - nail

Tuyệt đối không nên nâng mũi tại spa – nail | Những lưu ý để nâng mũi an toàn

Tất cả các tiệm Spa, tiện Nail hay các trung tâm thẩm mỹ không có đủ điều kiện thực hiện thẩm mỹ phẫu thuật nâng mũi và họ đang hoạt động chiu. Chính vì vậy mà bạn nên tránh xa các cơ sở này. Trước khi lựa chọn một cơ sở nào đó nên tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan đến cơ sở đó. Tuyệt đối không nâng mũi tại các cơ sở chưa được cấp phép. 

2. Chọn nâng mũi tại cơ sở được cấp phép

Việc nâng mũi có an toàn không phụ thuộc rất nhiều vào cơ sơ mà bạn lựa chọn để thực hiện thẩm mỹ. Các cơ sở uy tín, được Bộ y tế cấp phép sẽ đi cùng với việc các bác sĩ thực hiện cho bạn  sẽ có chuyên môn, được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực thẩm mỹ. Cơ sở hạ tầng, trang thiết bị đạt chuẩn, đảm bảo được an toàn trong quá trình thực hiện phẫu thuật. 

Không chỉ có vậy, ở hầu hết các cơ sở thẩm mỹ được Bộ y tế cấp phép đều rất uy tín, họ thường xuyên cập nhật những kỹ thuật nâng mũi hiện đại hàng đầu, thiết bị máy móc được đầu tư tân tiến nhất. Từ đó sẽ mang đến hiệu quả cao cho người thực hiện phẫu thuật. 

Và trong suốt quá trình hoạt động của mình, các cơ sở này sẽ nằm dưới sự giám sát của Bộ y tế. Vậy nên việc làm đúng theo các tiêu chuẩn mà bộ y tế đề ra là tất yếu đòi hỏi các cơ sở thẩm mỹ này phải đáp ứng, đảm bảo yêu cầu. 

nen chon co so tham my uy tin, bac si chuyen mon co chung chi hanh nghe do bo y te cap phep

Nên chọn lựa cơ sở thẩm mỹ uy tín, bác sĩ chuyên môn có chứng chỉ hành nghề do bộ y tế cấp phép

3. Chọn bác sĩ nâng mũi uy tín

Việc nâng mũi có an toàn không thì bác sĩ thực hiện phẫu thuật sẽ là yếu tố không thể bỏ qua. Bởi vì với một bác sĩ có tay nghề, chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và đặc biệt là được cấp phép hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ mũi bởi Bộ Y tế sẽ giúp người thực hiện không chỉ được an toàn, mà còn đảm bảo kết quả thẩm mỹ sẽ đạt kết quả cao nhất.

Một bác sĩ được coi là đủ tiêu chuẩn để thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi khi mà họ được đào tạo và có bằng chính quy về ngành thẩm mỹ, chuyên môn mũi và kinh nghiệm mà họ có phải ít nhất là 5 năm. Đây chính là bác sĩ mà bạn nên lựa chọn để có được cuộc phẫu thuật nâng mũi thành công và an toàn. 

4. Thực hiện chăm sóc hậu phẫu đúng

Để có được một chiếc mũi đẹp hoàn hỏa, an toàn thì sau quá trình thực hiện nâng mũi, khách hàng cần phải đảm bảo quá trình chăm sóc mũi tại nhà thật tốt. Nếu như khách hàng không thể đảm bảo thực hiện tốt quá trình chăm sóc sau phẫu thuật tại nhà thì có thể sẽ sảy ra những biến chứng không mong muốn.

thuc hien cham soc phau thuat dung

Thực hiện chăm sóc phẫu thuật đúng | Những lưu ý để nâng mũi an toàn

Tuy nhiên bạn cũng không cần lo lắng, bởi quá trình chăm sóc này khá đơn giản, dễ thực hiện. Việc bạn cần làm đó là thực hiện theo đúng sự hướng dẫn của các bác sĩ. Đảm bảo vệ sinh đúng cách, thời gian và liều lượng uống thuốc, chế độ dinh dưỡng khoa học cùng với việc thăm khám, tháo chỉ đúng như lịch hẹn của bác sĩ.. Và chỉ cần làm như vậy là bạn có thể đảm bảo quá trình thực hiện phẫu thuật nâng mũi của mình sẽ được an toàn và có được kết quả tốt nhất. 

Nâng mũi an toàn, uy tín tại Viện Thẩm Mỹ I SIAM

Viện thẩm mỹ Quốc tế I SIAM từ lâu đã là địa chỉ làm đẹp uy tín, nằm trong top đầu các viện thẩm mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh, chính vì vậy mà I SIAM luôn là địa chỉ được khách hàng yêu thích và lựa chọn để thực hiện thẩm mỹ. Khi đến với I SIAM, khách hàng sẽ không cần phải lo ngại về vấn đề nâng mũi có nguy hiểm không bởi những lý do sau:

vien-tham-my-isiam

Viện thẩm mỹ ISIAM CLINIC | Những lưu ý để nâng mũi an toàn

Công nghệ nâng mũi hiện đại hàng đầu hiện nay

Có thể nói đây là yêu tố có tính tiên quyết đến việc đảm bao cho khách hàng khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi. Tại I SIAM, chúng tôi luôn đầu tư, nhận chuyển giao những công nghệ, thiết bị thẩm mỹ hàng đầu trên thế giới. Đây đều là các công nghệ thẩm mỹ hiện đại bậc nhất và đã được áp dụng cho kết quả tốt nhất và độ an toàn cao nhất cho khách hàng. 

Chính vì lẽ đó mà công nghệ thẩm mỹ mà I SIAM đang áp dụng luôn được các chuyên gia thẩm mỹ trên thế giới đánh giá cao về độ an toàn và đem lại kết quả hoàn hảo nhất cho khách hàng khi thực hiện nâng mũi tại đây. 

ung dung cong nghe plasma cham soc sau hau phau

Ứng dụng công nghệ plasma hiện đại

Nhờ vào việc áp dụng công nghệ nâng mũi hiện đại này mà khi khách hàng thực hiện nâng mũi tại I SIAM sẽ luôn đảm bảo được độ an toàn, hạn chế tối đa rủi ro cũng như hạn chế được sự xâm lấn giúp khách hàng nhanh chóng bình phục và không để lại di chứng sau này. 

Không chỉ dừng lại ở đó, với công nghệ thẩm mỹ tiên tiến này đòi hỏi phải có một ekip bác sĩ chuyên môn riêng biệt để có thể sử dụng được các loại máy móc, trang thiết bị hỗ trợ phẫu thuật hiện đại này.

may moc trang thiet bi hien dai 1

Sử dụng máy móc, trang thiết bị hiện đại

Tại I SIAM có đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm

I SIAM luôn tự hào là cơ sở thẩm mỹ có đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ, đặc biệt là nâng mũi. Không chỉ vậy, các bác sĩ của I SIAM còn thường xuyên đi tập huấn, tiếp nhận các công nghệ thẩm mỹ của các chuyên gia hàng đầu thế giới. Từ đó từ kinh nghiệm, kiến thức chuyên khoa luôn được trau dồi. Để từ đó sẽ luôn đảm bảo an toàn ở mức độ cao nhất cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại đây. 

Tư vấn ngay:

Hotline/ Zalo: 052.243.3333

Fanpage: www.facebook.com/thammyisiam

Địa chỉ: 101 Ký Con- P. Nguyễn Thái Bình- Quận 1- TPHCM (Maps: Tại đây)

Sử dụng chất liệu sụn tốt nhất hiện nay

Đến với I SIAM, chúng tôi luôn đảm bảo mọi khách hàng sẽ được sử dụng loại sụn nhân tạo để nâng mũi tốt nhất trên thế giới hiện nay. Các sản phẩm sụn nhân tạo này đều được nhập khẩu từ Hàn Quốc, Mỹ… có đầy đủ hóa đơn, chứng từ chứng minh sản phẩm chính hãng. Nhờ vào việc sử dụng các loại sụn nhân tạo có chất lượng tốt này sẽ giúp người thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi được an toàn và mang lại kết quả thẩm mỹ lâu dài trọn đời.

su dung chat lieu sun chinh hang nhap khau tai han, hoa ky

Sử dụng chất liệu sụn chính hãng nhập khẩu tại Hàn, Hoa Kỳ

Chính sách bảo hành trọn đời

Để cho khách hàng không phải lo lắng hay băn khoăn việc nâng mũi có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không thì khi đến với I SIAM, khách hàng sẽ được đảm bảo an toàn với chính sách bảo hành kết quả thẩm mỹ trọn đời.

Đây là một trong những chính sách mà ít có cơ sở thẩm mỹ nào có thể đảm bảo được cho khách hàng. Chính vì vậy khi đến với I SIAM, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng dịch vụ mà không cần phải lo lắng gì nhé.

Khách hàng nam nâng mũi tại ISIAM

Khách hàng nam nâng mũi tại ISIAM

Nâng mũi cấu trúc tại ISIAM

Nâng mũi cấu trúc tại ISIAM

Nâng mũi tại ISIAM

Nâng mũi tại ISIAM

Lời kết

Trên đây chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về vấn đề phẫu thuật nâng mũi có nguy hiểm không. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích để hiểu hơn về vấn đề này. Cùng với đó là có thêm kinh nghiệm lựa chọn cho mình một cơ sở thẩm mỹ uy tín, an toàn để thực hiện nâng mũi. Giúp đạt được kết quả thẩm mỹ cao nhất và đặc biệt là có thể đảm bảo được an toàn cho người thực hiện. 

Nguồn: Thẩm mỹ ISIAM

Xem thêm:

https://isiamclinic.blogspot.com/

https://thammyisiam.tumblr.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *